dự án căn hộ VinCity ra mắt, ai sẽ cần chịu sức ép cạnh tranh

Ngoài sức mạnh về thương hiệu, ví như triển khai hết 200000-300000 địa ốc VinCity như lên tiếng. công ty Vingroup chắc chắn sẽ chiếm ưu thế so với Các đơn vị khác về giá thành.

Vingroup vừa cho biết, hiện tập đoàn này đang hoàn tất các thủ tục để triển khai xây dựng bất động sản căn hộ VinCity tại các khu vực Gia Lâm, Đan Phượng (Hà Nội), quận 7, quận 9 (TPHCM) và Các tỉnh thành khác như Hưng im, Hải Phòng, Khánh Hòa và Thanh Hóa. Đây cũng là quận tổng hợp hầu hết các nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu mua nhà giá rẻ. Nên việc “phả sức nóng cạnh tranh” của Vingroup khiến không ít CĐT lên tinh thần và nên dè chừng.

Tìm phương án cạnh tranh phù hợp

Chưa tính đến thị trường các quận tỉnh lẻ. Chỉ nhìn nhận ở TPHCM, nhu cầu nhà ở giá tốt là tương đối cao. Quỹ đất mà các chủ đầu tư chọn để triển khai nhà giá tốt tại đây tập trung chính yếu ở khu vực các thị xã vùng ven như huyện 12, quận Thủ Đức, quận 7, huyện 9…

Nếu xét về vị trí triển khai, Vingroup sẽ gây sức ép to lớn tới các chủ đầu tư ở đơn vị hành chính như tây Long, Hoàng huyện, hưng vượng, Đức Khải…

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM, ông Lê Hoàng Châu cho rằng. Việc cạnh tranh với các đơn vị khác là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Không chỉ là áp đảo về thương hiệu. Nếu triển khai toàn bộ 200000-300000 nhà đất như đã công bố vào chiến lược dự án VinCity của mình. Vingroup bảo đảm sẽ chiếm ưu thế và áp đảo so với các doanh nghiệp khác về nhiều yếu tố như: quỹ đất, giá nguyên vật liệu đầu vào, chi phí tổn thiết kế… Đây đều là những yếu tố quyết định cần giá sản phẩm.

Một yếu tố khác khiến cho các chủ đầu tư khó có thể chủ động được chính là tâm lý của hầu hết người mua khi mua nhà. Thông tin Vingroup bước chân vào phân khúc nhà bình dân có thể sẽ khiến họ chờ đợi, hoặc đưa ra so sánh về thương hiệu. Trước mắt, các quy hoạch đươc triển khai trong cùng khu vực dự kiến với VinCity bảo đảm chịu tác động này.

CEO Khối tăng trưởng kinh doanh và Marketing doanh nghiệp CP đầu tư Nam Long, ông Nguyễn Minh Quang cho rằng. Việc giới thiệu thương hiệu VinCity với tầm giá khoảng 700 triệu đồng/căn là tín hiệu đáng mừng cho đa số khán giả Việt Nam. Khi đó, sức cạnh tranh sẽ lớn hơn, các doanh nghiệp cần tạo thành những cống phẩm chất lượng hơn, độc đáo riêng để thuyết phục khách hàng. Đây là yếu tố có lợi, mang tới những item tốt hơn cho khách hàng.

Bên cạnh việc tạo sức ép cạnh tranh, sự tham gia của ông cực lớn này cũng giúp cho nhiều chủ đầu tư dễ thở hơn với bài toán hạ tầng. Theo nhiều chuyên gia thì đây chính là tính tích cực của việc cạnh tranh đầu tư.

Theo bật mí của lãnh đạo một đơn vị phân phối bất động sản, mọi sự cạnh tranh đều đem lại giá trị tích cực. Nếu các dự án nhà bình dân của Vingroup được triển khai đồng nghĩa với việc hạ tầng của đơn vị hành chính cũng được nâng cao. Thậm chí các dự án cận kề hiểu thể được tận dụng những Giá bán hay dịch vụ mà ông lớn này tăng trưởng.

Dù thông báo của Vingroup đã tác động khá nhiều bất ngờ. nhưng mà Một vài doanh nghiệp cho rằng đây chính là điều tốt cho thị trường.

Tổng Giám đốc thịnh Land, ông Nguyễn Nam Hiền cho biết:

“ở 1 – 2 năm tới, các chủ đầu tư cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì Các bởi nhu cầu về biệt thự của thị trường đang rất cực lớn, vào khi kế hoạch của Vingroup lại kéo dài trong ít nhất 5 năm. Đây là khoảng thời gian đủ để các chủ đưa ra những chiến lược cạnh tranh phù hợp”.

Động lực để ảnh hưởng rổ hàng hóa bình dân phục vụ cho nhu cầu số đông thị trường

Thông qua các chuyên gia, nhà được giá sẽ là động lực của thị trường bất động sản năm 2017. Đặc biệt giải tỏa cơn khát nhà phù hợp với thu nhập của đa phần người dân Việt Nam.

Không chỉ Vingroup đưa ra Thông tin về việc đi lên và xây dựng nhà giá rẻ. Hầu như các chủ đã và đang triển khai cũng nhắm vào phân khúc này như một động lực gia tăng cho tương lai gần.

Tại thị trường HN, cty Mường Thanh vừa tâm sự với báo chí kế hoạch cuối năm 2016 sẽ giới thiệu thị trường 3000 địa ốc với giá chỉ từ 10 triệu đồng/m2. Bề NGANG các bất động sản từ 50-60m2.

Thông qua đà đó, thị trường nhà giá rẻ Hà Nội cũng đón chờ Những dự án từ các đơn vị mới như:

  • Vinh Hạnh với Tứ Hiệp Plaza.
  • Xuân Mai Corp với Xuân Mai Spark Tower.
  • Geleximco với Gelexia Riverside và Gemek Premium.

Tại Hưng Yên, CĐT Vihajico và CĐT Ecopark trong năm 2016 đã trình làng 2 căn hộ được giá. Đó là West Bay Sky Residence với tầm giá cho mỗi BĐS là 688 triệu đồng và Aqua Bay Sky Residence với mức giá 789 triệu đồng/căn.

Tại thị trường TPHCM, Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp CP lời khuyên – kinh doanh – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân, ông Trương Anh Tuấn cũng cho biết. ở giai đoạn từ 12/2016 tới năm 2019, đơn vị sẽ giới thiệu thị trường hơn 34000 căn đáp ứng nhu cầu nhà ở của các đối tượng mức giá, công nhân và người biết thu nhập tầm thấp tại TPHCM cũng như các tỉnh thành phía bắc.

Một Nhà đầu tư khác là Hưng Thịnh Corp cũng vừa giới thiệu tới khách hàng dự án Moonlight Park View tại khu Tên Lửa huyện Bình Tân gồm 463 căn hộ với mức giá từ 1,2 tỷ đồng/căn. Him Lam Land cũng chuyển hướng BỎ VỐN SINH LÃI khi đề ra kế hoạch tung 2000 căn nhà giá rẻ ra thị trường…

Từ số liệu thống kê của chính quyền TPHCM, toàn thành thị có:

 

  • 476000 hộ chưa thông suốt biệt thự riêng.
  • 300000 hộ biết nhu cầu thuê nhà ở xã hội.
  • 143000 hộ có nhu cầu sắm Chung cư giá rẻ.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số khiêm tốn và chưa thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu về nhà ở của dân cư thành phố. Vì vậy, sự chuyển hướng của các chủ có tiềm lực đang là tín hiệu tích cực không chỉ cho thị trường bất động sản mà còn cho người dân. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu đồng đội mà lòng tin vào chất lượng nhà bình dân sẽ được nâng cao trong mắt nhà đầu tư.

nhiều ý kiến lại băn khoăn, ví như biết quá nhiều tập đoàn chế tạo sản phẩm bình dân với giá “càng ngày càng rẻ”. Thì liệu chất lượng sản phẩm sở hữu đảm bảo?

Viện trưởng Viện Nghiên cứu chi phí và Chiết Khấu (VEPR), Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành đánh giá:
“Sự sàng lọc của thị trường sẽ càng ngày càng khốc liệt. Cạnh tranh càng lớn thì buộc các doanh phải cân đối để có thể tồn tại và phát triển. Nếu một vật phẩm giá hời 800 triệu đồng mà chất lượng kém thì đối tượng chi tiêu sẽ cố thêm 50 triệu nữa để có một căn nhà 850 triệu đồng mà chất lượng tốt hơn”.